image banner
Thư viện tỉnh Nghệ An trao tặng tủ sách trị giá 30 triệu đồng cho thư viện miễn phí Thuý Nga
Lượt xem: 249

Chiều ngày 3/4/2023, Thư viện tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trung tâm văn hóa thể thao và Truyền thông huyện Tân Kỳ trao tặng tủ sách trị giá 30 triệu đồng cho thư viện miễn phí Thuý Nga ở xóm 6 xã Nghĩa Đồng. Tham dự về phía thư viện tỉnh có đồng chí Cao Mạnh Lân, Phó giám đốc cùng các đồng chí trong đoàn. Về phía huyện Tân Kỳ có đồng chí Hoàng Xuân Hạnh, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, đồng chí Bùi Gia Lý- Giám đốc Trung tâm VH,TT& TT huyện cùng các đồng chí trong đoàn và đại diện lãnh đạo xã Nghĩa Đồng.

Anh-tin-bai

Thu viên tỉnh tặng 30 triêu đồng hỗ trợ xây dựng tủ sách cho chị Trần Thúy Nga xóm 6 xã Nghĩa Đồng

Chị Trần Thúy Nga bị khuyết tật do mắc phải bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Bằng nghị lực phi thường và niềm tin cuộc sống, Chị Nga đã nỗ lực vượt lên số phận, tự mình kiên trì học tập và tạo dựng không gian đọc sách miễn phí 19 năm qua để truyền niềm đam mê đọc sách cho mọi người.

Chị Trần Thúy Nga đã duy trì tủ sách miễn phí suốt 19 năm

Nhằm hỗ trợ chị có thêm nhiều đầu sách phục vụ cho độc giả, dịp này Thư viện tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ Chị tủ đựng sách và nhiều đầu sách các loại với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Chị Trần Thúy Nga chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Việc hỗ trợ xây dựng tủ sách cơ sở có ý nghĩa thiệt thực nhằm góp phần tích cực phát triển văn hóa đọc ở vùng nông thôn miền núi, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, giúp chị Thúy Nga thực hiện được niềm đam mê “Gieo duyên đọc sách, lan tỏa yêu thương”./.

Cẩm Tú

Trung tâm VHTT& TT Tân Kỳ